Biến Tấu Món Bắp cải Cuộn Thịt Heo Ngon Tuyệt


Chỉ cần thêm một công đoạn làm xốt nấm, món bắp cải cuộn thịt của bạn trở nên thật đậm đà, lạ miệng và thơm phức. Hãy cùng Ỷ Lan thực hiện món này nhé ...

Chỉ cần thêm một công đoạn làm xốt nấm, món bắp cải cuộn thịt của bạn trở nên thật đậm đà, lạ miệng và thơm phức. Hãy cùng Ỷ Lan thực hiện món này nhé...

 

Nguyên liệu:

 

bắp- cải- cuộn-thịt

 

- 1 cái bắp cải nhỏ

 

- 500g thịt sấn vai xay

 

- 50g nấm hương

 

- 1 thìa canh bột năng

 

- Hành lá, rau răm, gia vị


Cách làm:

 

Bước 1:

 

Dùng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi bắp cải. Sở dĩ phải làm cách này vì nếu bạn tách lá bắp cải sống sẽ khó để giữ được tấm lá nguyên lành dùng để gói thịt ở bước sau. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên xả sạch bắp cải dưới vòi nước chảy khoảng 5 phút.

 

bắp-cai-cuôn-thịt


Đun sôi nồi nước, cho bắp cải vào chần trong vòng 5 phút rồi vớt ra để ráo.


Bước 2:

 

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.


Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

 

bắp-cải-cuộn-thịt


Trộn đều thịt, hành, rau răm với chút gia vị, để 5 phút cho ngấm.


Bước 3:

 

Bắp cải sau khi đã ráo nước & nguội bớt, bạn tách riêng từng lá, rọc bỏ phần sống lá, chỉ giữ lại phần phiến lá. Dùng 1 phần của phiến lá để gói thịt bằng cách cho 1 muỗng canh thịt vào giữa rồi gấp gọn 4 góc lại.


Gói lần lượt đến khi hết phần thịt. Sau khi đã hoàn thành, bạn xếp các gói thịt vào xửng, hấp chín trong vòng 10 phút.

 

bắp-cải-cuộn-thịt

 

Để hấp chín thịt bạn chỉ cần cho khoảng 200-300ml nước thôi nhé vì quá trình hấp phần nước trong thịt cũng sẽ chảy xuống nữa. Phần nước này rất ngọt, bạn đừng bỏ đi mà hãy giữ lại để làm phần nước sốt.


Bước 4:

 

Gạn phần nước ngâm nấm hương sao cho không có cặn, sử dụng nước này và phần nước chảy ra khi hấp thịt để làm xốt bằng cách cho nước ngâm nấm và nước thịt đun cùng nấm khoảng 10 phút cho nấm chín mềm. Ở bước này bạn nêm gia vị lại cho vừa miệng nhé!


Hòa tan bột năng, rót từ từ vào phần nước xốt, vừa rót vừa khuấy đều đến khi nước xốt sánh lại.

 

bắp-cải-cuộn-thịt


Cho phần bắp cải cuộn thịt đã hấp chín vào phần nước xốt, đun sôi trong vòng 5 phút là được.


Lấy bắp cải cuộn thịt cùng nấm ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.

 

Thực Phẩm Chức Năng|Galaxy Hùng Vương|Tiền Mãn KinhThải Độc Gan|Nội Tiêt Tố Nữ
 

Bài liên quan
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Chăm Sóc Khách Hàng:
Hotline:  090000000 CSKH:0900000000
Chi Nhánh Miền Nam:
Hotline: 0900000000
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 26
Hôm qua : 1
Tổng số : 1524