A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Người truyền cảm hứng cho tinh thần MEDLATEC

Với bệnh nhân Thalassemia, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí như một “người cha”, đối với bệnh nhân bị căn bệnh “Hemophilia”, Giáo sư được coi là “thánh sống”, là người đem đến tương lai, thay đổi cuộc đời cho hàng ngàn người bệnh, thì đối với tập thể cán bộ nhân viên (CBNV) Bệnh viện đa khoa MEDLATEC, Giáo sư là một người Thầy đáng kính. Những định hướng mục tiêu, hành động cụ thể và cả những chia sẻ, thăm hỏi ân cần của Giáo sư thực sự truyền cảm hứng cho tất cả thế hệ nhân viên bệnh viện, nhân lên TINH THẦN MEDLATEC – tinh thần đoàn kết, không ngừng học tập, đổi mới sáng tạo, hết lòng phụng sự vì bệnh nhân và cộng đồng.

Thân thiện, đoàn kết như trong một gia đình

GS Nguyễn Anh Trí làm việc tại MEDLATEC Hồ Chí Minh.

Đến thăm và làm việc tại MEDLATEC chi nhánh Hồ Chí Minh (ngày 29/12/2017) trong một ngày tiết trời nóng nực đối nghịch hẳn với cái lạnh 16 độ của mùa đông Hà Nội, trước đó là chặng bay dài hơn nghìn cây số đã khiến vị Giáo sư 60 tuổi có đôi chút mệt mỏi. Tuy nhiên, điều đó không làm thuyên giảm tinh thần nhiệt huyết của Giáo sư khi tới với chi nhánh mang tên Bác.

Là một chi nhánh trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề, được làm việc và lắng nghe những chỉ đạo sát sao từ GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí trên tư cách là Chủ tịch Hội đồng cố vấn chuyên môn, các cán bộ chi nhánh như được tiếp thêm năng lượng và thấm nhuần tinh thần MEDLATEC từ vị Giáo sư ấy, nhưng trên tất cả, ấn tượng của CBNV nơi đây dành cho Giáo sư chính là sự thân tình, ấm áp như tình cảm dành cho người anh, người thầy đáng kính.

GS Nguyễn Anh Trí luôn quan tâm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ngồi với anh em trong bữa cơm ấm cúng tại chi nhánh.

Như một người anh, Giáo sư ân cần hỏi han từng người, từ công việc chuyên môn đến cuộc sống thường ngày. Giáo sư quan tâm tới từng hoàn cảnh gia đình, người thân từng cán bộ chi nhánh, thậm chí còn sẵn sàng nhận lời đặt tên con cho nhiều cán bộ, bởi theo GS: "Tôi có duyên đặt tên lắm, nhiều cháu tôi đặt tên đã rất khỏe mạnh,thông minh cả. Tôi coi đặt tên cho trẻ là một nghề, mà lại nghề rất khó, phải rất có tâm mới làm được!" - GS Nguyễn Anh Trí đầu bạc muối tiêu cười hiền từ ấm áp nói. Giáo sư cũng sẵn sàng làm mai mối cho những cán bộ vì mải mê công việc mà “quên” lập gia đình. Một vị Giáo sư bận rộn - chủ nhiệm của biết bao công trình khoa học quốc gia, đại biểu Quốc hội, với bao công việc, bao kế hoạch vì cộng đồng là thế, nhưng vẫn quan tâm lắng nghe tới từng tâm tư, nguyện vọng của nhân viên, quan tâm tới khu bếp ăn, ngồi với anh em trong bữa cơm ấm cúng tại chi nhánh. Có lẽ vì thế, bữa cơm trưa hôm ấy càng trở nên vui vẻ, đáng nhớ bội phần. Từng người, từng người một xếp hàng để được Giáo sư lấy cơm cho. Chính sự thân thiện đó của Giáo sư đã làm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các cán bộ chi nhánh như anh em trong cùng một nhà, khích lệ tinh thần làm việc - một tinh thần rất MEDLATEC trong tập thể.

Tiết kiệm làm nên thành công


Tham quan Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Hồ Chí Minh, các cán bộ đã học được ở GS Nguyễn Anh Trí tính tiết kiệm.

Chia sẻ với cán bộ Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Hồ Chí Minh, ngoài những trao đổi về công tác chuyên môn thì một trong những kỉ niệm để lại trong Giáo sư nhiều ấn tượng mạnh mẽ khi còn là du học sinh tại Nhật Bản vào những năm 80 của thế kỉ XX, đó là “Phải đến khi đi Nhật mới hiểu tại sao dân tộc ấy sau chiến tranh có thể lớn mạnh đến vậy. Là bởi vì họ có tinh thần tiết kiệm”. Sở hữu công nghệ Labo xét nghiệm hiện đại, tiên tiến nhưng từng cá nhân luôn nêu cao tinh thần tiết kiệm nhất, từ chiếc găng tay trong phòng xét nghiệm. Thay vì dùng cứ mỗi lần có việc (từ lớn đến nhỏ như đi ăn cơm, mở cửa…) là bỏ để rồi thay bằng một đôi găng mới, thì họ lại lột ra rồi khéo léo gấp lại, bỏ vào túi áo bluse và rồi xong việc thì đeo vào lại. giáo sư Trí nói, “tiết kiệm không có nghĩa là thắt lưng buộc bụng, keo kiệt đến mức dè sẻn. Một người trẻ biết sống tiết kiệm sẽ có khả năng cân đối các kế hoạch của cá nhân mình tốt hơn, và trên hết tự bản thân họ không dùng thước đo vật chất để tự định vị chính mình. Từ đó, cá nhân mỗi người sẽ có ý thức và trách nhiệm hơn với công ty, cộng đồng và xã hội, hạn chế tình trạng lãng phí các nguồn lực. Cần coi tiết kiệm là một đạo đức có tính vĩnh hằng!”

Tôn vinh những giá trị truyền thống

Xã hội luôn vận động, thay đổi và phát triển không ngừng. Với tập thể MEDLATEC, trong 22 năm hình thành và phát triển cũng không nằm ngoài dòng chảy đó. Có những điều trong cuộc sống hiện đại ngày nay tưởng như không còn nhiều giá trị nhưng với GS Nguyễn Anh Trí, kỉ niệm về chiếc bảng đen vẫn còn rất đậm nét. Từ những ngày cùng các bạn, các anh hàng ngày đắp bảng bằng xi măng trên nền tường của lớp, dùng lá đài khoai mài cho đến khi bảng đen hết thì thầy giáo mới có thể viết phấn (thanh vôi) lên bảng, đến khi trở thành sinh viên Y khoa, bước vào giảng đường Đại học, lần đầu tiên được nhìn thấy chiếc bảng đen lớn đen bóng, sơn bằng sơn ta, chàng sinh viên năm ấy đã thực sự xúc động. Sau này, khi đã trở thành Giáo sư với hàng trăm công trình khoa học lớn nhỏ, đứng trước bao nhiêu giảng đường thì chiếc bảng đen vẫn luôn là kỉ vật đáng trân trọng, bởi ở đó chứa đựng biết bao tinh hoa, trí tuệ truyền dạy cho lớp lớp thế hệ học trò. Bởi vậy, tại bất kỳ cơ sở, chi nhánh nào của MEDLATEC, chúng ta đều có thể nhìn thấy bảng đen, phấn trắng đi cùng những bài giảng chuyên môn, trao đổi khoa học giữa các chuyên gia, bác sĩ trong bệnh viện.

Học tập tấm gương của GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí, tập thể CBNV MEDLATEC luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, không ngừng học tập, đổi mới sáng tạo, thực hành tiết kiệm hợp lý, hoàn thiện từ công nghệ đến dịch vụ vì mục tiêu cuối cùng là mang đến dịch vụ tốt nhất, tiện lợi nhất đến với khách hàng./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan