Hưng Yên: Còn 6 trường hợp đang cách ly ở cơ sở y tế do Covid-19

* Ngày 11.2, Sở Giao thông Vận tải có công văn chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe, bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy.

Ngày 11.2, Sở Giao thông Vận tải có công văn chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe, bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy.


Theo đó, sở yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô, bến xe khách, bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tích cực tuyên truyền, khuyến cáo lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách, người dân thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân để phòng, chống dịch bệnh lây lan trong quá trình vận chuyển hành khách. Chủ động bố trí kinh phí để in và thực hiện treo, dán pano, áp phích, cấp phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở cơ quan, đơn vị; theo dõi, báo cáo kịp thời lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách đi xe nghi nhiễm bệnh về Sở Giao thông Vận tải để có biện pháp xử lý.


* Nhằm chung tay cùng các cấp, các ngành, địa phương phòng, chống bệnh Covid-19, tuổi trẻ toàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động như: Phát trên 30 nghìn khẩu trang y tế và nước rửa tay miễn phí cho người dân; phát tờ rơi tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh tại các nơi tập trung đông người; điều chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn phát miễn phí cho sinh viên.    


* Theo tin từ Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ, ngày 11.2, ba người có quốc tịch Trung Quốc được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ đã được xuất viện, sau khi xác định không mắc bệnh do Covid-19.


Trước đó, ngày 4.2, ba trường hợp người Trung Quốc đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ cách ly, theo dõi sức khỏe vì cả 3 trường hợp này đã về Trung Quốc nghỉ Tết Nguyên đán. Qua quá trình cách ly theo dõi, sức khỏe của 3 người Trung Quốc đều ổn định, không có biểu hiện ho, sốt và các yếu tố dịch tễ. Do đó 3 trường hợp trên đã được xuất viện, có thể trở lại làm việc và sinh hoạt bình thường tại cộng đồng.


Như vậy, đến hết ngày 12.2, toàn tỉnh có 9 trường hợp đã kết thúc cách ly, trong đó tại Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu và Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ mỗi đơn vị có 3 trường hợp; tại Trung tâm Y tế huyện Ân Thi, Trung tâm y tế Văn Giang và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới mỗi đơn vị 1 trường hợp. Hiện chỉ còn 6 trường hợp đang phải cách ly tại các cơ sở y tế.

Tác giả: PV
Nguồn:Báo Hưng Yên Copy link
LIÊN KẾT WEBSITE