Ăn Gì Để Tăng Sức Đề Kháng


Những người có sức đề kháng yếu nên thường xuyên bổ sung thịt bò, sữa chua, uống nhiều trà hay ăn nhiều rau, củ màu vàng vào thực đơn hàng ngày, nhằm cung cấp lại những dưỡng chất mà cơ thể đang dần mất đi...

Những người có sức đề kháng yếu nên thường xuyên bổ sung thịt bò, sữa chua, uống nhiều trà hay ăn nhiều rau, củ màu vàng vào thực đơn hàng ngày, nhằm cung cấp lại những dưỡng chất mà cơ thể đang dần mất đi...


Cứ đến lúc chuyển mùa thì cảm cúm lại rầm rộ. Nhưng nếu biết ăn uống đúng cách với thực phẩm phù hợp sẽ giúp chúng ta phòng được bệnh tật.Vậy,muốn tăng sức đề kháng nên ăn gì?.

 

1. Rau, trái, củ màu vàng cam

 

Khoai lang, bí ngô, đu đủ, cà rốt, gấc, dưa hấu, cà chua... chứa nhiều beta-carotene, ăn vào sẽ được chuyển hóa thành vitamin A vốn rất cần cho niêm mạc đường hô hấp , tiêu hóa, làn da - tuyến phòng ngự đầu tiên của cơ thể. Ra chợ là thấy hằng hà sa số các loại củ quả trên nhưng nên chọn một loại mỗi ngày để dùng cho đỡ ngán. Tuy nhiên, cần chọn loại được trồng trong nước không chứa chất bảo quản để bảo đảm an toàn.

 


Rau, trái, củ có màu vàng cam ăn vào sẽ được chuyển hóa thành vitamin A vốn rất tốt cho niêm mạc đường hô hấp , tiêu hóa, làn da .

 

2. Sữa chua

 

Sữa chua cung cấp nhiều vi khuẩn có lợi cho hệ vi khuẩn sống trong ruột. Sữa chua chứa lactobacillus, acidophilus, bifido bacterium. Chúng giúp tạo sự cân bằng và bồi bổ cho những vi khuẩn tốt sống trong ruột, tạo ra hàng rào phòng bệnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, trong sữa chua còn chứa một ít men lactose là điều kiện tốt nhất cho những ai bị tiêu chảy khi ăn bơ, sữa. Lưu ý khi dùng kháng sinh đường uống có thể gây rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột, dẫn đến tiêu chảy. Nếu ăn kèm sữa chua trong khi uống kháng sinh sẽ giảm được hiện tượng này. Sữa chua còn giúp tăng tuổi thọ.

 


 

Sữa chua cung cấp nhiều vi khuẩn có lợi cho hệ vi khuẩn sống trong ruột. 

 

3. Uống trà

 

Người Á Đông có thói quen uống trà từ lâu đời. Ngay cả khi uống cà phê ở quán xong, chúng ta cũng được uống trà ngay sau đó. Trà đen hay trà xanh đều có tác dụng chống cảm cúm rất tốt. Ngoài ra, trà còn cung cấp các polyphenol có tác dụng chống các gốc tự do rất tốt. Chính các gốc tự do này sẽ phá hỏng DNA trong nhân tế bào, gây ra bệnh tật và tăng nhanh quá trình lão hóa.

 

uong-tra


Trà có tác dụng chống cảm cúm rất tốt.

 

4. Nấm

 

Giống như thịt bò, nấm cũng giúp tăng cường số lượng và khả năng hoạt động của bạch cầu, từ đó tăng sức đề kháng cho cơ thể. Có nhiều loại nấm ăn rất tốt như nấm hương, nấm rơm... Tuy nhiên, không được ăn các nấm có màu sắc sặc sỡ vì trong các loại nấm này có chứa chất độc. Đã có một số người chết vì ăn phải loại nấm này.

 

tang-suc-de-khang


Nấm giúp tăng cường số lượng và khả năng hoạt động của bạch cầu, từ đó tăng sức đề kháng cho cơ thể.

 

5. Một ít thịt bò

 

Thịt bò làm tăng sức đề kháng. Mới nghe qua tưởng đùa bởi nhiều chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên giới hạn ăn loại thịt này do chứa nhiều axít béo no, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Giới hạn nhưng không thể không ăn. Miễn sao bạn cung cấp cho cơ thể không quá 100 g thịt bò mỗi ngày là được. Thịt bò là một nguồn cung cấp kẽm rất quan trọng. Thiếu kẽm làm cho cơ thể dễ nhiễm vi trùng, siêu vi.

 

thit-bo-ngon


Thịt bò làm tăng sức đề kháng, nhưng nên ăn ở mức cho phép

 

 

Thông Tin Thêm 


Để tăng cường sức đề kháng tốt nhất, nên bổ sung những dưỡng chất sau:

 

Đồng. Nhờ nguyên tố vi lượng này, bạch cầu có thể tiêu diệt mọi kẻ thù của cơ thể. Đồng có nhiều trong sò huyết, đậu đỗ, lạc vừng, hạt bí đỏ, socola... Kẽm. Với sự tham gia của kẽm trong tuỷ xương sẽ xuất hiện bạch cầu. Nguồn cung cấp kẽm là hải sản, thịt, cây có củ và nốt sần.

 

Vitamin A. Thiếu Vitamin A dẫn đến tình trạng giảm thiểu tuyến thượng thận và số lượng bạch cầu. Vitamin A có trong thịt (nhất là gan), bơ, sữa béo, pho ma.

 

Axit folic và vitamn B12. Chúng kiểm soát quá trình tạo ra bạch cầu trong tuỷ xương. Axit có trong đậu đỗ đã nấu chín, rau xanh lá nhọn, spinac... Vitamin B12 có nhiều trong các sản phẩm chế biến từ thịt, trong thịt bò nạc, trong sữa gầy và trứng gà.

 

Vitamin E. Hỗ trợ hệ miễn dịch trong cuộc chiến chống các thành phần tự do. Tăng cường sức mạnh hệ miễn dịch, khi dịch bệnh tấn công. Nguồn cung cấp vitamin E tốt nhất là hạt hướng dương, lạc, mầm lúa mạch, dầu thực vật, dầu cá, trứng gà.

 

Vitamin C. Tăng cường sức mạnh bạch cầu trong nỗ lực tiêu diệt kẻ thù của cơ thể. Các sản phẩm giàu vitamin C: Cam chanh, súp lơ xanh, bắp cải...

 

Thực Phẩm Chức Năng|Galaxy Hùng Vương|Tiền Mãn KinhThải Độc Gan|Nội Tiêt Tố Nữ

Bài liên quan
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Chăm Sóc Khách Hàng:
Hotline:  090000000 CSKH:0900000000
Chi Nhánh Miền Nam:
Hotline: 0900000000
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 30
Hôm qua : 1
Tổng số : 1528