• :
  • :
Tiếp nhận câu hỏi, kiến nghị của doanh nghiệp tại đây
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xác minh, điều tra nghi do ngộ độc thực phẩm tại trường tiểu học Trần Quang Khải, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Ngày 10/3/2016, tại trường tiểu học Trần Quang Khải (địa chỉ 68/29D Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) xảy ra hàng chục học sinh có các biểu hiện buồn nôn, nôn và đau bụng sau bữa ăn trưa và phải nhập viện khám và điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm.

Để phòng chống kịp thời và khắc phục triệt để hậu quả vụ ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, triển khai gấp một số nội dung sau:

1. Tiếp tục tổ chức giám sát, khám và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trong những học sinh có nguy cơ ảnh hưởng. Tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nghi ngờ, lấy mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Phát hiện đầy đủ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở nấu ăn, bếp ăn trường học và công khai kết quả điều tra để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các bếp ăn tập thể, bếp ăn trường học, cơ sở nấu ăn, cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn để bảo đảm kinh doanh dịch vụ ăn uống bền vững và có trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng.

3. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế địa phương và các đơn vị chức năng trên địa bàn tăng cường thanh tra, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể; phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

4. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Bộ Y tế theo quy định./.

VFA


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Chưa có thông tin
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3