• :
  • :
Tiếp nhận câu hỏi, kiến nghị của doanh nghiệp tại đây
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điều tra, xử lý và tăng cường biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

Tối ngày 10/02/2017, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận và điều trị hơn 200 học sinh của 03 trường: Trường tiểu học A thị trấn Long Hồ (huyện Long Hồ), Trường tiểu học Chu Văn An và Trường tiều học Trương Định (thành phố Vĩnh Long) có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa trưa (cơ sở Vĩnh Xương, địa chỉ 47/1, Lý Thường Kiệt, phường 1, thành phố Vĩnh Long cung cấp suất ăn sẵn).

Trước tình hình trên, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm đã ban hành công văn đề nghị Đồng chí Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân và Đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp một số nội dung sau:

1. Tiếp tục cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

2. Đình chỉ hoạt động và tổ chức thanh tra, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở cung cấp suất ăn sẵn gây ngộ độc, lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định.

3. Công khai kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

4. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về kiến thức an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các trường học như vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không mua bán, sử dụng thực phẩm không biết rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi… để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người kinh doanh thực phẩm, người chế biến thực phẩm tại các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, căng tin của trường học, quán ăn, thức ăn đường phố khu vực phụ cận trường học.

5. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn trường học về điều kiện an toàn thực phẩm. Kiên quyết không để cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các trường học trên địa bàn.

6. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm và Bộ trưởng Bộ Y tế theo quy định.

VFA


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 65