• :
  • :
Tiếp nhận câu hỏi, kiến nghị của doanh nghiệp tại đây
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường các biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/03/2016, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của công ty TNHH Khoa học kỹ thuật năng lượng mặt trời BoViet (địa chỉ tại Lô B5,6, Khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng, thành phố Bắc Giang) làm hàng chục người biểu hiện nôn, buồn nôn, đau bụng, chóng mặt, mệt mỏi và phải nhập viện điều trị.

Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Đồng chí Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang quyết liệt chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương chủ động, tích cực triển khai thực hiện các biện pháp sau:

1. Tiếp tục chỉ đạo, tổ chức khám, cấp cứu và điều trị tích cực nhằm phát hiện kịp thời, bảo đảm hồi phục sức khỏe sớm và giảm thiểu những diễn biến xấu đối với các bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm.

2. Tổ chức thanh tra, điều tra điều kiện an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật năng lượng mặt trời BoViet, xác định rõ cơ sở nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định.

3. Công khai trên phương tiện thông tin về kết luận điều tra và xử lý, khắc phục vụ ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

4. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm và Bộ trưởng Bộ Y tế theo quy định.

VFA


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 9