• :
  • :
Tiếp nhận câu hỏi, kiến nghị của doanh nghiệp tại đây
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG ĐIỆP: Ngăn chặn tình trạng Gia cầm nhập lậu

THÔNG ĐIỆP: Ngăn chặn tình trạng Gia cầm nhập lậu

Thời gian gần đây, tình trạng vận chuyển, kinh doanh gia cầm và sản phẩm gia cầm  nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, không đảm bảo an toàn thực phẩm có diễn biến phức tạp khó kiểm soát trên cả đường bộ và đường thủy.

Cơ quan kiểm nghiệm của Bộ Y tế đã phát hiện trong thịt Gà nhập lậu có tồn dư nhiều loại kháng sinh, hóa chất cấm sử dụng trong chăn nuôi. Nếu sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, ngăn chặn tình trạng gia cầm nhập lậu:

1. Người tiêu dùng không sử dụng gia cầm, các sản phẩm gia cầm nhập lậu,  không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch.

2. Các hộ kinh doanh gia cầm và sản phẩm gia cầm thực hiện đúng quy định pháp luật và không vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

3. Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình trạng vận chuyển, kinh doanh và tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Vì sức khỏe của bạn và cộng đồng, hãy chung tay ngăn chặn tình trạng kinh doanh, vận chuyển và tiêu dùng gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu.

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3