• :
  • :
Tiếp nhận câu hỏi, kiến nghị của doanh nghiệp tại đây
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn nghiệp vụ quản lý, thanh tra an toàn thực phẩm cho các cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm trong ngành Y tế thuộc tỉnh Hải Dương

Từ ngày 8 – 9/8/2014 Cục ATTP phối hợp với Trường Đại học Y Dược Thái Bình tiếp tục tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý, thanh tra ATTP cho các cán bộ làm công tác ATTP của tỉnh Hải Dương. Thành phần tham dự bao gồm các cán bộ thuộc Chi cục ATVSTP, các cán bộ làm công tác ATTP tuyến huyện của Hải Dương với tổng số 46 người tham gia.

(TS. Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATTP giảng bài tại lớp tập huấn)

TS.Trần Quang Trung - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, PGS.TS Phạm Ngọc Khái - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình trực tiếp chỉ đạo và tham gia giảng bài tại lớp tập huấn.

Tại lớp học, PGS.TS Phạm Ngọc Khái đã giới thiệu bộ sách về thanh tra ATTP gồm 3 tập: Thanh tra ATTP; Thanh tra ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; Thanh tra ATTP các sản phẩm thuộc Bộ Y tế quản lý. Đây là bộ sách đầu tiên về Thanh tra ATTP để phục vụ cho công tác đào tạo sau đại học ATTP, đồng thời phục vụ đào tạo liên tục cho các cán bộ làm công tác quản lý ATTP các tuyến được Trường Đại học Y Dược Thái Bình phối hợp với Cục ATTP biên soạn, Nhà Xuất Bản Y học ấn hành.

Trong quá trình học tập, cùng với việc nghe giới thiệu các nội dung liên quan công tác quản lý, thanh tra chuyên ngành ATTP, các học viên đã tham dự buổi thảo luận, giải đáp các ý kiến thắc mắc do TS. Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATTP chủ trì. Các ý kiến thảo luận đi sâu vào việc làm rõ chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; làm rõ các bước tiến hành một cuộc thanh tra, thẩm quyền của Trưởng đoàn thanh tra, thẩm quyền của các thành viên đoàn và giải đáp các tình huống thường gặp phải trong quá trình thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về ATTP.

Trước khi kết thúc lớp học, các học viên đã làm bài kiểm tra theo đề bài của Ban Tổ chức lớp. Căn cứ kết quả kiểm tra sau khóa học, Trường Đại học Y Dược Thái Bình sẽ cấp Chứng chỉ cho các học viên có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu. Ngoài các tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn như nêu trên, hiện nay hầu hết các tỉnh, thành phố đã đăng ký tổ chức lớp học nhằm từng bước nâng cao năng lực quản lý, thanh tra chuyên ngành cho các cán bộ làm công tác ATTP. Sau lớp tập huấn này tại Hải Dương, Trường Đại học Y Dược Thái Bình phối hợp với Cục ATTP sẽ tiếp tục tập huấn cho các tỉnh, thành phố theo kế hoạch đề nghị cụ thể của từng địa phương. Đây là dịp bổ sung kiến thức, tăng cường năng lực cho các cán bộ làm công tác ATTP trong cả nước, từng bước đáp yêu cầu nhiệm công tác bảo đảm ATTP trong tình hình mới./.

 

PHÒNG CÔNG TÁC THANH TRA – VFA


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1